Trang Chủ » Khám Phá » Cảnh Đẹp Quê Hương » Bãi đá 7 màu – một tuyệt tác thiên nhiên tại Bình Thuận

Bãi đá 7 màu – một tuyệt tác thiên nhiên tại Bình Thuận

(Cảnh đẹp quê hương|Thiên Tân Group)-Bãi đã 7 màu thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận là một trong những danh thắng tuyệt đẹp và độc đáo mà chúng ta nên đặt chân đến để chiêm ngưỡng một lần

Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận bãi đá 7 màu này là bãi đá có hình dạng – màu sắc nhiều nhất Việt Nam. Nó bề rộng khoảng 40m, kéo dài trên bờ biển hơn 1km. Bất kỳ ai đến đây cũng sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp kỳ lạ của bãi đá 7 màu. Du khách sẽ được tận hưởng cảm giác đôi chân trần đặt lên những hòn đá nhẵn thín để tận hưởng cảm giác mát lạnh. Và khi mặt trời lên lại ấm áp đôi bàn chân như đang được massage.

Vẻ đẹp kỳ lạ, ảo diệu của bãi đá 7 màu

Người dân ở đây cho biết bãi đá 7 màu này được hình thành cách đây mấy trăm năm. Ban đầu là những khối đá to chìm sâu trong lòng biển sau đó cát, đá, nước cùng nhau bào mòn và đẩy những đá vụn lên bờ. Qua thời gian hàng trăm năm, đã hình thành ra những bãi đá đầy màu sắc như hiện nay. Thời gian lâu dần sóng biển đánh vào, làm tăng thêm độ sáng bóng khiến những viên đá long lanh, như pha lê dưới ánh mặt trời. Đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng đá tại đây có những viên nhỏ nhất bằng hòn bi, lớn nhất bằng cái nắm tay người lớn, xếp thành 4 tầng.

Bãi biển tại đây vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ xanh và sạch hòa quyện với vẻ đẹp của đá 7 màu. Thêm vào đó là biển Cổ Thạch (chùa Cổ Thạch) cách đó vài trăm mét. Thời điểm đẹp nhất để đến biển Cổ Thạch và chiêm ngưỡng đá 7 màu là vào tháng 3, lúc đó gần như toàn bộ các tảng đá lớn ở Cổ Thạch đều phủ lên mình một bộ áo rêu xanh thẫm, rồi dần ngả vàng dưới ánh nắng chói chang.

Vẻ đẹp của bãi biển Cô Thạch góp phần tạo thêm sức hút để mọi người tìm đến khám phá bãi đá 7 màu

Ngoài bãi đá 7 màu tuyệt đẹp hải sản tại đây cũng là điều hấp dẫn du khách. Hệ thống nhà hàng và nhà nghỉ, dịch vụ lưu trú tại đây cũng có giá khá bình dân cho du khách chọn lựa. Lưu ý khi đến bãi đá này bạn không được mang đá về làm lưu niệm vì việc này bị cấm đồng thời với mục đích bảo vệ bãi đá sạch đẹp, chính quyền địa phương cũng cấm đốt lửa trại và nấu nướng trên những bãi đá này.

Thiên Tân Group

27/02/2018 | 1:25 pm | Lượt truy cập: 662

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.