Trang Chủ » Khám Phá » Ấn Độ sở hữu bức tượng cao nhất thế giới

Ấn Độ sở hữu bức tượng cao nhất thế giới

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Bức tượng cao nhất thế giới được xây dựng để tôn vinh nhà lãnh đạo phi thường – người anh hùng dân tộc Ấn Độ Sardar Patel.

Vị anh hùng dân tộc Ấn Độ Sardar Patel (1875-1950) là một trong những người sáng lập nền Cộng hòa Ấn Độ, từng đảm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ đầu tiên, cũng như chức danh đáng trọng vọng khác là Chủ tịch Quốc hội Ấn Độ.

Hình ảnh người anh hùng dân tộc Ấn Độ Sardar Patel được khắc họa qua bức tượng cao 182m

Bức tượng cao 182m này được khánh thành nhân kỷ niệm 142 năm ngày sinh của ông S. Patel và đại diện Sách Kỷ lục Guinness đã chứng kiến tại chỗ ghi nhận như là “Bức tượng cao nhất thế giới”. Với chiều cao ấn tượng này thì tượng nhà lãnh đạo S. Patel cao gấp đôi tượng Nữ Thần Tự Do ở New York (Mỹ) và cao gấp 4 lần tượng Đấng cứu thế Christ tại Rio De Janeiro (Brazil).

Bức tượng cao nhất thế giới của Ấn Độ được làm bằng thép không và dựng tại một hòn đảo trên sông Narmada chảy qua thị trấn Nadiad, quê hương S. Patel, cũng là thủ phủ huyện Kheda thuộc bang Gujarat, được khởi công xây dựng từ 4 năm trước, cùng tổng kính phí là 25 tỉ rupee, tương đương 300 triệu USD.

Trước khi Ấn Độ sở hữu bức tượng cao nhất thế giới thì danh hiệu này thuộc về tượng Phật bà cao 128m, tọa lạc ở thị trấn Nghiêu Sơn trong huyện Lỗ Sơn, thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Thiên Tân Group

26/12/2017 | 10:02 am | Lượt truy cập: 647

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.