Trang Chủ » Khám Phá » Ăn chuối hàng ngày mang đến lợi ích gì?

Ăn chuối hàng ngày mang đến lợi ích gì?

(Đời sống|Thiên Tân Group) – Chuối chín là loại quả sở hữu nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Vì vậy bạn có biết ăn chuối hàng ngày sẽ mang đến những lợi ích gì chưa?

Công dụng của chuối đối với sức khỏe gồm: cải thiện hệ tiêu hóa, giảm huyết áp…

Cải thiện tiêu hóa

Với những dưỡng chất cần thiết giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa như tinh bột khó được tiêu hóa, hỗ trợ vi khuẩn khỏe mạnh phát triển. Cho nên những người bị các bệnh về tiêu hóa như khó tiêu, ợ nóng thì ăn chuối hàng ngày là một thói quen có lợi.

Giảm huyết áp

Một lợi ích bất ngờ từ việc ăn chuối hàng ngày là giúp người bị huyết áp thấp trở lại bình thường. Trong một quả chuối có chứa khoảng 420 gam kali giúp cân bằng các tác động tiêu cực của muối, do đó làm giảm huyết áp của bạn.

Giúp giảm cân

Trong các loại quả thì chuối cũng có tác dụng giảm cân nhanh. Vì trong chuối có hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn no lâu hơn. Chuối cũng chứa tinh bột giúp giảm sự thèm ăn và ngăn tăng cân.

Giúp tăng lượng sắt

Với những ai bị thiếu máu do thiết sắt trong máu thì ăn chuối hàng ngày sẽ giúp tăng lượng sắt trong cơ thể kích thích sự hình thành các tế bào hồng cầu mới.

Bù đắp sự thiếu hụt vitamin

Chuối là thực phẩm giàu vitamin B6 giúp sản xuất hemoglobin, insulin và axit amin cần thiết để tạo ra các tế bào khỏe mạnh. Ăn chuối còn có tác dụng cung cấp vitamin C giúp trung hòa các gốc tự do có hại. Ngoài ra ăn chuối còn giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn bởi vì chúng chứa tryptophan. Chuối cũng chứa nhiều magiê có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng năng lượng cho cơ thể.

Nên bổ sung chuối vào các bữa ăn hàng ngày của bạn để tăng cường sức khỏe

Bạn nên ăn chuối hàng ngày như một bữa ăn nhẹ hoặc tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Đó là nhờ hàm lượng kali có trong chuối cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ảnh:Internet|Thiên Tân Group

13/07/2018 | 3:52 pm | Lượt truy cập: 524

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.