Trang Chủ » Khám Phá » 11 lần tai nạn máy bay người đàn ông may mắn vẫn sống sót

11 lần tai nạn máy bay người đàn ông may mắn vẫn sống sót

(Thế giới quanh ta|Thiên Tân Group)-Có thể xem đây là người đàn ông may mắn nhất thế giới khi gặp 11 lần tai nạn máy bay nhưng vẫn sống sót một cách thần kỳ.

Trong suốt hơn 4 thập kỷ làm phi công dù gặp tai nạn máy bay tới 12 lần nhưng ông Clinger Borges do Vale vẫn may mắn sống sót.

Sau 11 lần gặp tai nạn máy bay ông Clinger giờ đã già và đang tận hưởng những ngày tháng nghỉ hưu yên bình của mình

Bản thân ông cũng tự nhận thấy mình là người thực sự may mắn. Ông Clinger nói rằng: “không cần người khác phải “phong danh” ông cũng tự nhận thấy mình là một “phi công may mắn nhất trên thế giới” bởi đã từng phải đối mặt với 11 vụ tai nạn máy bay, 1 vụ cháy cabin trong suốt hơn 4 thập kỷ làm phi công nhưng ông vẫn có thể thoát khỏi “lưỡi rìu” của tử thần và sống yên ổn cho đến tận ngày hôm nay”.
Sinh ra và lớn lên tại một thị trấn nhỏ nằm sâu trong những khu rừng nhiệt đới ở Brazil, nơi đây là vùng rừng núi hẻo lánh nên ông Clinger cho biết chỉ có hai lựa chọn cho “sự nghiệp” của mình: một là trở thành một “vàng tặc”, hai là làm phi công chuyên chở “vàng tặc” từ quanh khu vực Amazon. Chính vì vậy ông và sáu anh chị em ruột của mình đã lựa chọn trở thành phi công. Tuy nhiên công việc của một phi công cũng luôn có nhiều tai họa và rủi ro rình rập bởi sân bay nơi ông sống được cho là một trong những sân bay nguy hiểm nhất thế giới.

Là người may mắn sống sót sau nhiều lần bị tai nạn máy bay, ông nói rằng Itaituba là một trong những khu vực bay nguy hiểm nhất, ông đã mất đi bạn bè và những người thân, họ cũng như ông, cũng cầm lái để rồi ra đi mãi mãi trong những tai nạn. “Anh trai là người đầu tiên trong gia đình tôi chết trong một tai nạn máy bay khi chiếc máy bay mà anh ấy cầm lái bị rơi xuống rừng 40 năm về trước. Người em trai út của tôi cũng đã ra đi vì tai nạn máy bay vào tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên không ai có thể biết được lý do khiến em tôi phải từ giã cõi đời này”

Những phi công ở Itaituba luôn phải đối mặt với nguy hiểm và có thể gặp tai nạn máy bay bất cứ lúc nào vì những đường băng ở đây là dải sườn đồi dài khoảng 300m gồ ghề với rải đá vụn, có những chiếc máy bay phải bay vòng vòng trên không trung để chờ đáp…Đó là một trong những nguyên nhân khiến các vụ tai nạn máy bay thường xuyên xảy ra trong hơn 40 năm làm phi công của ông Clinger, vì vậy ông tự nhận mình là một người phi công may mắn nhất thế giới. Ông Clinger đã phải đối mặt với 11 tai nạn máy bay và 1 đám cháy trong cabin nhưng ông vẫn sống sót và đến giờ ông vẫn có thể sống sung túc, vui vẻ.

Sống sót kỳ diệu qua những lần tai nạn máy bay ông Clinger nhận mình là người đàn ông may mắn nhất thế giới

Giờ đây ông không còn tiếp tục với công việc nguy hiểm này và dành thời gian nghỉ dưỡng tuổi già nhưng con và cháu ông giờ đã trở thành phi công. Tuy nhiên hiện nay việc bay ở đây đã an toàn hơn rất nhiều các tai nạn máy bay cũng giảm đi đáng kể.

Thiên Tân Group

 

29/05/2017 | 3:03 am | Lượt truy cập: 1164

Tags: *Vui lòng ghi rõ nguồn thientangroup.vn nếu copy nội dung từ website này.